CARAVAT – PHỤ KIỆN NHỎ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Đăng marketing_lw 15/12/2018 0 Bình luận

Nếu như vòng cổ, khuyên tai là những thứ phụ kiện cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với phái đẹp thì caravat chính là điểm nhấn đặc biệt tôn lên phong cách lịch lãm, sang trọng và chuẩn men cho đấng mày râu.

Caravat là gì?

Caravat thường được gọi là Ca-vát hoặc Cà-vạt là dải bằng vải hoặc lụa quàng quanh cổ áo, thắt nút rất thẩm mỹ và thường buông dài trước ngực. Cà-vạt tiếng Pháp là Cravate, tiếng Anh là Tie, Necktie hoặc Caravat. Dù gọi theo cách nào thì nó vẫn đúng nghĩa, đúng chất và tầm quan trọng của nó đối với nam giới thì không thể phủ nhận.

Cà-vạt được cấu tạo như thế nào?

Caravat gồm 5 phần chính: lớp vỏ ngoài, nhãn hiệu, đầu nhọn của cà vạt, lần lót giữa, đường khâu (đường may).

-       Lớp vỏ ngoài là phần chính để tạo nên hình dạng của chiếc cà vạt và là phần quan trọng nhất.

-       Nhãn hiệu thường là một miếng vải nhỏ in hoặc thêu nhãn hiệu được may khéo léo vào một miếng vải tại phần sau của chiếc cà-vạt.

-       Đầu nhọn cà-vạt là phần kết thúc khi thắt cà-vạt, hai phần đầu nhọn này được thiết kế một phần to, 1 phần đầu nhỏ đầu to thường được đè lên trước, phần nhỏ ẩn sau, nhưng cũng có cách thắt để hai phần song song nhau.

-       Lần lót giữa của cà-vạt là một mảnh vải được may lót bên trong giúp chiếc cà-vạt có độ cứng và độ đứng khi thắt. Đối với những chiếc cà-vạt không có lớp lót sẽ không tạo được độ cứng và khó định dạng được các số vòng cuốn.

-       Đường khâu khéo léo, tinh tế của mỗi chiếc caravat là yếu tố thể hiện vẻ đẹp sang trọng của nó. Những đường khâu nhỏ, đều và thẳng chạy dài từ đầu đến đuôi cà-vạt bao bọc xung quanh lớp ngoài và lớp trong của chiếc cà-vạt.

Caravat thường làm bằng chất liệu gì?

  • Lụa: Một chiếc caravat bằng lụa 100% là loại truyền thống nhất nhưng cũng linh hoạt nhất
  • Len: Cà-vạt len thường được cắt từ vải may suit, rất thích hợp để đeo trong những ngày thu đông.
  • Cashmere: Len cashmere là một trong những chất liệu cà-vạt thường bị đánh giá thấp, nhưng có thể kết hợp với sơ mi có cổ và suit denim.
  • Cotton: Cà-vạt cotton nên được để dành cho thời tiết xuân và hè. Nên tránh đeo cà vạt cotton với những bộ suit mạnh mẽ, lịch lãm mà hãy kết hợp cùng những trang phục ít trịnh trọng hơn như suit bằng lanh và sơ mi vải.

Caratvat thường được sử dụng như thế nào?

Caravat là phụ kiện thời trang nam không thể thiếu khi mặc suit, nhất là trong các dịp trọng đại, các buổi lễ trang trọng, hội họp, tiệc tùng,…Bên cạnh đó, cà-vạt thường được sử dụng khi nam giới mặc sơ mi nhất. Một chiếc cà-vạt đẹp sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng, nét chấm phá quyền lực, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và lịch lãm của phái mạnh.

Facebook Comments ()

Chat với chúng tôi