VÌ SAO CON GÁI THƯỜNG THÍCH NHỮNG ANH CHÀNG MẶC SƠ MI TRẮNG

Sơ mi trắng là trang phục được yêu thích bởi cả nam lẫn nữ. Đặc biệt, phụ nữ thường có cảm tình nhiều hơn với đàn ông mặc sơ mi trắng. Vì sao lại như thế?
Nghiên cứu của một nhóm sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật trường đại học Seoul chỉ ra rằng “tâm lý thích đàn ông mặc áo sơ mi trắng phổ biến ở nữ giới từ 15 đến 30 tuổi ở nhiều nước” vì những nguyên nhân như sau.

 

Xem thêm:

Bí quyết giặt và bảo quản sơ mi trắng

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng


Sạch sẽ, chỉn chu


Đương nhiên, phụ nữ khá quan tâm đến việc người bạn khác giới của mình có ngoại hình sạch sẽ, gọn gàng và chỉn chu. Người đàn ông chọn mặc áo sơ mi trắng, đặc biệt biết cách giữ áo sơ mi được phẳng phiêu, trắng sáng sẽ càng gây ấn tương mạnh với phụ nữ. 

 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng

Việc giữ áo sơ mi phẳng phiu, trắng sáng cũng rất quan trọng.

Khi được hỏi về cách phối sơ mi trắng của đàn ông như thế nào là bắt mắt nhất, các cô gái trẻ được khảo sát có nhiều đáp án khác nhau. Phần lớn họ thiên về kiểu phối sơ mi trắng cùng quần tây dài, áo sơ mi đóng thùng. Số còn lại thích đàn ông mặc sơ mi trắng cùng quần jean sáng màu, để mở nút áo trên cùng. Rất ít trong số đó thích đàn ông mặc sơ mi trắng cùng với quần lửng và mang giày bệt.

 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng cùng quần âu khiến nam giới trẻ trung trong mắt nữ giới.


Lịch lãm và trưởng thành

 

Áo sơ mi trắng phù hợp với đàn ông ở mọi lứa tuổi, nó khiến các chàng trở nên chững chạc, lịch lãm hơn. Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mặc áo sơ mi trắng khiến đàn ông cẩn trọng trong cách vận động và di chuyển, điều này cũng góp phần không nhỏ khiến họ trông điềm tỉnh hơn. 

 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng

Sơ mi trắng khiến đàn ông trở nên lịch lãm, trưởng thành hơn.


Việc người đàn ông có ý thức trong việc giữ gìn sự trắng sáng ở cổ áo, tay áo, phần dưới cánh tay cũng khiến họ bớt nóng nảy, bực dọc hay cách ăn uống cũng hòa nhã hơn. Lẽ đương nhiên, con gái sẽ nhìn thấy ở một chàng trai chậm rãi, khoan thai sự lịch lãm và trưởng thành.

 

Gợi nhớ ký ức tuổi thơ

 

28% số phụ nữ tham gia vào khảo sát kể trên cho rằng việc nam giới mặc áo sơ mi trắng gợi cho họ cảm giác dễ chịu, thân quen, nhắc lại những ký ức êm đẹp thời học sinh.

 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng

Sơ mi trắng gợi nhớ những ký ức đẹp thời thanh xuân. 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng
Phù hợp nhiều hoàn cảnh, không bao giờ lỗi mốt

Nam giới có thể chọn sơ mi trắng khi hẹn hò cùng bạn bè, đi phỏng vấn xin việc, đến nơi công sở, đi dự tiệc cưới…Sơ mi trắng dường như là trang phục phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh và không bao giờ lỗi mốt.

 

con gái thích con trai mặc sơ mi trắng

Sơ mi trắng phù hợp với nhiều hoàn cảnh. 

Tạo cảm giác tin tưởng, an toàn

 

Màu trắng là màu chủ đạo của đồng phục nhiều ngành nghề như giáo dục, y học…Đây là màu sắc trang phục gợi lên sự tin tưởng của con người trong giao tiếp. Không phải ngẫu nhiên mà lễ phục của người Châu Âu luôn chọn sơ mi trắng làm chiếc áo nền bên trong của áo vest. 

 

con gai thich con trai mac so mi trang

Sơ Mi trắng thường được chọn làm áo nền bên trong của nhiều mẫu lễ phục.

so mi trắng liberty wings

Màu trắng khiến đối phương tin tưởng trong giao tiếp.

Nghiên cứu của nhóm sinh viên chỉ ra rằng việc nam giới mặc áo sơ mi trắng còn khiến phụ nữ có cảm giác an toàn hơn khi tiếp xúc, điều này khiến họ có cảm tình tốt hơn với những người đàn ông này.

 

Thay lời kết

 

Việc nam giới chọn áo sơ mi trắng để gây ấn tượng với phụ nữ là cách làm khôn ngoan. Tuy nhiên các bạn nam cũng cần lưu ý chọn kiểu áo sơ mi phù hợp với tuổi tác, dáng người, đồng thời luôn luôn giữ áo được sạch sẽ, phẳng phiêu để giữ hình ảnh lịch lãm trong mắt nữ giới các bạn nhé.